CÁCH CHUẨN BỊ 1 BÀI TOPIC TIẾNG ANH VỀ BẢN THÂN KHI ĐI XIN VIỆC

Thông thường, trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng đặc biệt là ở các công ty nước ngoài, nhà tuyển dụng thường yêu cầu các ứng viên có một bài topic tiếng anh về bản thân. Trong đó ứng viên cần giới thiệu về bản thân mình với đầy đủ các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, chuyên ngành tốt nghiêp (trường nào) kinh nghiệm và một số vấn đề khác (học vấn, kinh nghiệm, đam mê..). Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể chuẩn bị bài tốt hơn nhé.

Cách viết bài topic tiếng anh về bản thân khi đi xin việc

1. Cấu trúc cơ bản của 1 bài topic tiếng anh về bản thân khi đi phỏng vấn

Để có một bài topic tiếng anh về bản thân thật hay, vừa đầy đủ thông tin và vừa đem lại hiệu quả, bài topic của bạn cần có các nội dung cơ bản sau:

Bài topic tiếng anh về bản thân hay nhất

 • Lời chào và giới thiệu thông tin của bản thân: Lưu ý khi chào hỏi các bạn cần nở nụ cười với mọi người và giới thiệu thì đầy đủ thông tin cơ bản nhưng không được quá dài dòng, phô trương.
 • Chia sẻ về các thông tin liên quan bao gồm: quá trình học tập, quá trình làm việc hoặc một số thông tin khác mà nhà tuyển dụng yêu cầu.
 • Trình bày nội dung bạn mong muốn được làm việc tại công ty vì những lý do gì?
 • Trình bày về học vấn, kinh nghiệm, các dự án và các chương trình mà bạn đã từng tham gia
 • Chia sẻ về sở thích, đam mê và quan niệm sống của bản thân
 • Trình bày bề những kỹ năng mà bạn có
 • Cuối cùng, gửi lời cảm ơn (yêu cầu phải thể hiện được sự chân thành)

2. Cách giới thiệu trong bài topic tiếng Anh về bản thân

Để có một bài topic tiếng anh về bản thân đầy đủ, chuyên nghiệp và gây được ấn tượng bạn cần chú ý và vận dụng các từ và cụm từ sau:

 • Phần lời chào: Khi chào, bạn có thể dùng “Hello. My name is …” trong các trường hợp cần sự trang trọng như khi đi xin việc. Còn đối với những trường hợp khác ít đòi hỏi sự trang trọng, bạn có thể dùng “Hi, i am…” .
 • Phần Giới thiệu thông tin cơ bản của bản thân: Khi nói đến quê quán bạn có thể giới thiệu theo các cách sau: “I am from HCM city” hoặc I was born in HCM city”. Khi nói đến tuổi bạn có thể dùng câu “I’m 25” hoặc “I’m 25 years old”.
 • Phần giới thiệu học vấn và kinh nghiệm: From my CV, you can see that I graduated from …(tên trường bạn đã học)… and my major is …(chuyên ngành của bạn)..
 • Phần chia sẻ về sở thích, đam mê:  bạn có thể thể hiện theo cách “I like …” hoặc “My hobbies are…” hoặc “I have a passion for….”.

Mẹo viết bài topic tiếng anh về bản thân cực hay

 • Phần trình bày về kỹ năng của bản thân: bạn có thể giới thiệu bằng cách sau: “ I can use English with 4 skills, Microsoft Office and Internet tool influently. Besides,I can work single and team work as well as overtime if I am required. I am honest, inquisitive and always do my best in job.”
 • Phần cảm ơn: Bạn nên dùng 1 trong 2 câu sau: “Thank you for listening to me” hoặc “Thank you for your attention!”

Ngoài các cụm từ cơ bản trên các bạn nên dành thời gian tham khảo thêm các bài mẫu đã hoàn chỉnh trên internet để từ đó hoàn thiện bài topic tiếng anh của riêng mình. Sau khi chuẩn bị bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi trình bày trước nhà tuyển dụng.

Mong rằng với những chia sẻ về bài topic tiếng anh về bản thân ở trên có thể phần nào giúp bạn xác định được cách chuẩn bị bài topic tiếng anh của mình một cách tốt nhất. Và chúc các bạn sẽ luôn dành được kết quả như mong muốn khi đi phỏng vấn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*