CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ

 

Một trong số những cách học từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính hiệu quả nhất đó là đọc báo, tạp chí và các thông tin kinh tế, tài chính, kinh doanh. Đọc càng nhiều khả năng của bạn sẽ càng tăng, vốn từ của bạn sẽ phong phú hơn và việc sử dụng từ ngữ chuyên ngành của bạn sẽ linh hoạt và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên các bạn cần có cách học phù hợp và khoa học nhé để đảm bảo thu lại được hiệu quả. Hãy cùng xem thử cách học dưới đây nhé.

1.Website cung cấp tài liệu học từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính

Một trong số nhưng nguồn cung cấp từ vựng tiếng anh lớn nhất hiện nay đó chính là internet, trong đó báo chí chính là những tài liệu thực tế nhất để chúng ta có thể trau dồi vốn từ vựng rất nhanh và hiệu quả. Và để học từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính, các bạn có thể tìm đọc các bài báo từ những website sau:

  • Tạp chí The Economist : đây là một tạp chí rất nổi tiếng không chỉ ở nước Anh mà cả thể giới đều biết. Dường như tất các tin tức kinh tế- kinh doanh luôn được The Economist cập nhật đầy đủ và nhanh nhất. Hầu hết ngôn ngữ viết trên tờ tạp chí này đều rất chuyên nghiệp vì vậy đây chắc chắn là một địa chỉ rất hay dành cho những ai đang muốn học từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính. Thông qua các chuyên mục về tài chính, kinh tế cũng như phần trao đổi thảo luận của động giả, các bạn có thể học tập và thu thập thêm rất nhiều thông tin, kiến thức.
  • Tạp chí Slate : trên tạp chí Slate cũng có rất nhiều các bài viết về các vấn đề kinh tế, kinh doanh để các bạn tìm đọc. Với lối cập nhật tin tức và lối hành văn rất đặc trưng, Slate luôn gây được ấn tượng mạnh với người đọc.
  • Bloomberg: tạp chí này cũng giống như tạp chí Slate, cung cấp rất nhiều các tin tức về kinh tế và kinh doanh, do đó các bạn có thể học thêm về từ, cụm từ tiếng anh cũng như các thuật ngữ tài chính thông qua mỗi bài viết.

Ngoài các tạp chí vừa kể trên, các bạn cũng có thể trau dồi vốn từ vựng chuyên ngành của mình bằng cách radio từ các kênh tin tức kinh tế tài chính nước ngoài, điển hình như VOA English chẳng hạn.

2.Cách học từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính

Sau khi bạn đã chọn được nguồn thông tin để tham khảo hoặc lựa chọn được những bài viết, bài báo tiếng anh về kinh tế tài chính, bước tiếp theo các bạn cần thực hiện sẽ như sau:

  • Dù là đọc hay nghe bài nào đó, các bạn không nên áp lực về việc phải hiểu hết tất cả nội dung của bài. Hãy đọc/nghe hết một lượt và cố gắng đoán nội dung chính.
  • Ở một số bài đọc, các bạn nên biết cách tận dụng phần hình ảnh minh họa để hiểu nội dung bài viết, đặc biệt là những trường hợp tác giả viết tắt hoặc rút gọn câu khiến bạn khó hiểu.
  • Vừa đọc vừa đoán vừa ghi lại các từ, cụm từ mới mà bạn chưa biết nghĩa để sau sẽ tra cứu học cách sử dụng chúng.
  • Tra cứu và đọc lại những từ đã học, thực hành nói, viết thành thạo các từ đã học được.
  • Đọc đi đọc lại hoặc nghe đi nghe lại nhiều lần với tốc độc chậm và thật cẩn thận, cố gắng tập trung và đoán ý trong bài.
  • Học một cách quyết tâm, cố gắng nỗ lực không ngừng.

Cách học từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính

Tiếng anh là yếu tố cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Và với những người làm việc trong các ngành kinh tế, tài chính là rất rất cần thiết. Chính vì vậy hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học thật hiệu quả và hãy dành thời gian học tập thật nghiêm túc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trau dồi từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế tài chính vừa nhanh lại vừa hiệu quả.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*