NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH DUOLINGO

 

Như các bạn đã biết, duolingo hiện là một trong những trang web học ngoại ngữ miễn phí và uy tín hàng đầu hiện nay trên thế giới. Duolingo xuất phát là 1 dự án nhằm giúp cho tất cả mọi người dù ở bất cứ đâu đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu trang web học tiếng anh duolingo kỹ hơn nhé.

1.Mô hình dạy học của trang web học tiếng anh duolingo

Trang web học tiếng anh duolingo cung cấp các bài học về từ vựng, ngữ pháp, và các bài học rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết mang tính bao quát cùng phần luyện nói cho những người học tiếng anh.

Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa nhằm giúp người học từng bước vượt qua các nội dung bài học theo cấp độ tăng dần. Cách học trên Duolingo thì giống như là chơi hơn học vì rất đơn giản dễ dàng tiếp cận so với cách học cổ điển.

Mô hình dạy học của trang web học tiếng anh duolingo

Sau mỗi bài học, người học sẽ được tích lũy “điểm kinh nghiệm” theo thang điểm 10. Ngoài ra, trang web còn có tính năng theo dõi và tính ngày học liên tiếp (streak) để tăng động lực cho người học (Streak Freeze cho phép bạn không bị mất streak trong trường hợp không đạt được điểm kinh nghiệm nào sau một ngày).

Duolingo còn có các phần luyện tập dưới hình thức người học trả lời 20 câu hỏi trong vòng 30 giây để kiểm tra lại khả năng tiếp thu bài, rèn luyện khả năng phản xạ và chấm điểm kinh nghiệm.

Hiện nay thì Duolingo đã cho ra mắt các ứng dụng có thể hoạt động trên hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.

Duolingo cho phép người học lựa chọn chương trình học phù hợp theo từng mức độ từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt nếu bạn là người từng học tiếng anh thì Duolingo sẽ yêu cầu bạn làm một bài test để đánh giá sơ bộ trình độ tiếng anh của bạn và sắp xếp những bài tập phù hợp hơn với bạn.

Với phương châm vừa học vừa chơi, trang web học tiếng anh duolingo tạo nên 1 môi trường học tập thoải mái vượt qua bất kỳ khuôn khổ nào giúp người học nâng cao hiệu quả học tập một cách tối đa.

2.Ưu điểm của trang web học tiếng anh duolingo

Khi nhắc đến ưu điểm của trang web học tiếng anh duolingo, chắc chắn phải kể đến việc người học được tiếp xác và trải nghiệm nền tảng giáo dục chất lượng nhưng lại không phải tốn bất cứ chi phí nào. Đây là một lợi thế rất lớn đối với người học. Ngoài ra duolingo còn mang rất nhiều ưu điểm khác như:

  • Nội dung bài học được xây dựng khoa học, đầy đủ và được phân chia rõ ràng theo từng cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Chương trình học gắn liền với các bài test giúp người học có thể đánh giá khả năng của mình.
  • Với phương châm vừa học vừa chơi, người học không bị áp lực, gò bó, người lại việc học trở nên thoải mái, thú vị và tiếp thu bài học dễ hơn.
  • Có các hướng dẫn để người học hiểu nội dung các từ vựng một cách chi tiết hơn
  • Có mục thảo luận các thành viên khác trong hệ thống ở mỗi câu hỏi giúp tạo điều kiện cho người học được trao đổi và thực hành tiếng anh. Việc trao đổi giúp người học hiểu sâu vấn đề hơn.

Ưu điểm của trang web học tiếng anh duolingo

  • Việc học phát âm dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ tính năng chọn tốc độ phát âm và người học có thể phát âm qua micro để duolingo kiểm chứng độ chính xác.
  • Web Duolingo sẽ giải thích về lỗi sai mà bạn mắc phải trong quá trình học
  • Có hệ thống bài tập để ôn luyện

Còn rất rất nhiều ưu điểm khác mà trang web học tiếng anh duolingo có thể mang lại cho bạn, thay vì chỉ đọc để biết, các bạn hãy trải nghiệm ngay chương chình học của web này nhé. Chắc chắn bạn sẽ hiểu  được vì sao duolingo lại được nhiều người yêu thích như vậy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*